Dalat Hasfarm đầu tư hệ thống hấp nhiệt di động

Dalat Hasfarm đầu tư hệ thống hấp nhiệt di động

Tin tức

16-03-2018

Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, từng bước thay thế thuốc hóa học, cuối năm 2017, Dalat Hasfarm đã đầu tư hệ thống hấp nhiệt di động cho nông trại khu vực Đà Lạt để xử lý giá thể.

 

Hệ thống hấp nhiệt di động tại nông trại khu vực Đà Lạt

Việc đầu tư hệ thống hấp nhiệt di động tại nông trại khu vực Đà Lạt sẽ thay thế hoàn toàn sử dụng Mathyl Bromide – là chất hóa học được sử dụng tương tự thuốc bảo vệ thực vật.

Ưu điểm của hệ thống hấp nhiệt di động là được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đến từng khu vực trong nhà kính nên tiết kiệm được nhân công; giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị đất, tăng hiệu quả sử dụng diện tích nhà kính so với việc sử dụng Methyl Bromide.

Đặc biệt, hệ thống hấp nhiệt đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và bảo vệ môi trường. Chi phí xử lý bằng hấp nhiệt thấp hơn và cây vẫn sinh trưởng tốt.

Hệ thống hấp nhiệt hoạt động theo cơ chế: hệ thống điện sẽ đánh lửa để đốt dầu diesel. Dầu diesel cháy sẽ đun sôi nước ở trong lò. Nước đun sôi tạo ra áp suất nhiệt, khi đạt đến ngưỡng quy định sẽ được xả vào trong luống xử lý. Hơi nhiệt này sẽ diệt mầm bệnh và côn trùng có trong giá thể, đảm bảo đất sạch cho vụ mới.

Trong thời gian tới, Dalat Hasfarm sẽ tiến hành đầu tư hệ thống hấp nhiệt có công suất lớn hơn để sử dụng tại khu vực Đạ Ròn và Lâm Hà, từng bước thay thế thuốc hóa học và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Dalat Hasfarm