Dalat Hasfarm - Thương hiệu hoa yêu thích của Nhà vô địch cắm hoa Việt Nam 2019

Dalat Hasfarm - Thương hiệu hoa yêu thích của Nhà vô địch cắm hoa Việt Nam 2019

Tin tức

15-08-2019

Nhà vô địch Cắm hoa Việt Nam 2019 - Đặng Quốc Bảo luôn muốn nguyên liệu cho các sản phẩm của mình đạt chất lượng cao, có sự đa dạng về chủng loại và màu sắc, đặc biệt là hoa sạch, an toàn khi sử dụng, đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và khách hàng.

BÉN DUYÊN VỚI NGHỀ

Cảm ơn Quốc Bảo đã nhận lời phỏng vấn. Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân khi làm việc trong ngành hoa?

- Mình hiện là nhà thiết kế hoa tự do. Từ nhỏ, mình đã rất yêu thích hoa lá, thiên nhiên nên mình quyết định thi vào ngành Nông học, trường Đại học Nông Lâm. Lúc còn sinh viên, mình có một khoảng thời gian làm thêm ở một cửa hàng hoa tươi. Nhờ đó mình học hỏi được rất nhiều và nhận ra điều mình thực sự yêu thích. Thế là quyết định gắn bó với ngành hoa và muốn trở thành một người thiết kế hoa chuyên nghiệp.

Nhà vô địch Cắm hoa Việt Nam 2019 - Đặng Quốc Bảo

Nhà vô địch Cắm hoa Việt Nam 2019 - Đặng Quốc Bảo

Là nhà vô địch cắm hoa Việt Nam Hasfarm Cup 2019, anh cảm thấy như thế nào khi đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Cắm hoa Quốc tế Hasfarm Cup 2019?

- Bảo rất vinh dự và may mắn khi được là đại diện Việt Nam dự thi cuộc thi Cắm hoa Quốc tế Hasfarm Cup tại Trung Quốc vào tháng 7 vừa rồi. Đây là cơ hội quý báu để mình được cọ xát, học hỏi, nâng cao tay nghề, cũng như được chứng kiến sự phát triển của ngành thiết kế hoa ở các nước khác. Sau cuộc thi, Bảo học hỏi được rất nhiều từ các nghệ nhân cắm hoa khác: từ thao tác, kỹ thuật, cách sắp xếp đến cách phối màu hoa và chọn hoa phù hợp.

CHỌN HOA SẠCH VÌ KHÁCH HÀNG

Làm trong ngành hoa, chắc chắn anh sẽ am hiểu về những loại hoa tươi trên thị trường. Vậy, yếu tố quan trọng nhất để anh lựa chọn hoa cho tác phẩm của mình là gì?

- Sau 5 năm gắn bó, Bảo vẫn giữ phong cách cắm hoa là tôn trọng thiên nhiên, sử dụng phụ liệu thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng những loại hoa trồng quá nhiều hóa chất… Do đó, khi lựa chọn hoa để thiết kế, ngoài màu sắc, chủng loại, chất lượng tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý thì mình còn quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ. Bởi nếu mình biết rõ hoa đó chất lượng thế nào, có sạch, an toàn hay không trước khi đến tay khách hàng thì sẽ yên tâm hơn.

Quốc Bảo luôn chọn các loại hoa sạch để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng

Quốc Bảo luôn chọn các loại hoa sạch để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng

Với hoa, anh quan tâm đặc biệt đến độ sạch, an toàn. Vậy thì, thương hiệu hoa nào đáp ứng những yêu cầu này?

- Bảo từng sử dụng qua rất nhiều thương hiệu hoa tươi, từ trong nước đến ngoài nước. Trong đó, Dalat Hasfarm là một trong những thương hiệu Bảo rất yêu thích.

Như đã nói, trong thiết kế, Bảo rất quan tâm đến nguồn gốc của loại hoa mình đang dùng. Bởi hơn ai hết, Bảo và những người trong nghề là những người hằng ngày tiếp xúc trực tiếp với hoa. Nếu hoa không sạch, còn tàn dư thuốc bảo vệ thực vật… sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình và cả khách hàng khi họ trưng bày hoa trong không gian sống.

LAN TỎA XU HƯỚNG SỐNG XANH

Anh có nhắc đến chất lượng của hoa tươi Dalat Hasfarm. Anh cảm thấy như thế nào khi Việt Nam có một thương hiệu hoa tươi vươn tầm thế giới?

- Bảo thấy rất tự hào khi ở Việt Nam có một thương hiệu hoa tươi như Dalat Hasfarm. Theo Bảo, họ làm được thành công như ngày hôm nay vì họ có hệ thống canh tác tốt, hiện đại. Trên hết, họ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, đặc biệt là sự an toàn của khách hàng. Vì chỉ khi quan tâm đến người tiêu dùng thì mới cho ra những sản phẩm thân thiện với môi trường như vậy.

Được biết, hoa của Dalat Hasfarm cũng được xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản. Một thị trường khó tính và yêu cầu chất lượng khắt khe như Nhật mà họ còn có thể chinh phục, thì mình càng có lý do để thêm tin tưởng.

Quốc Bảo luôn muốn mọi người quan tâm hơn đến môi trường khi sử dụng hoa và phụ liệu

Quốc Bảo luôn muốn mọi người quan tâm hơn đến môi trường khi sử dụng hoa và phụ liệu

Là người cắm hoa trẻ và tâm huyết, anh sẽ làm gì để lan tỏa xu hướng sử dụng hoa sạch, an toàn này?

- Bảo sẽ giới thiệu sản phẩm hoa tươi của Dalat Hasfarm đến bạn bè và khách hàng. Bởi vì đó không chỉ là một hành động ủng hộ sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà mà còn lan tỏa xu hướng sống xanh. Mọi người được sử dụng sản phẩm hoa tươi chất lượng, vì sức khỏe thì mình càng phải khuyến khích.

 Anh có lời khuyên nào dành cho những bạn trẻ yêu thích cắm hoa muốn đi theo con đường anh đang chọn?

- Bảo muốn nhắn gửi đến các bạn yêu hoa, mong muốn gắn bó với nghề là các bạn hãy ra sức trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng, không ngừng học hỏi, chớp lấy các cơ hội tham gia các khóa học, cuộc thi để khẳng định được phong cách cá nhân. Đặc biệt, nếu quan tâm hơn đến môi trường khi sử dụng các phụ liệu… chắc chắn bạn sẽ đạt được thành quả cao.

Dalat Hasfarm