Dalat Hasfarm và phát triển nông nghiệp bền vững

Dalat Hasfarm và phát triển nông nghiệp bền vững

Tin tức

23-05-2023

SẢN PHẨM HOA SẠCH & AN TOÀN NHỜ CÔNG NGHỆ CAO

Quy trình sản xuất hoa khép kín tại Dalat Hasfarm gồm các bước: Thử nghiệm, lai tạo giống mới – Trồng cây giống – Ươm ngọn và trồng cây con – Chăm sóc hoa theo định hướng bền vững – Quản lý chất lượng sản phẩm trong và sau thu hoạch – Bảo quản và phân phối.

Công ty cũng sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, hệ thống sưởi ấm, hệ thống đèn LED và băng chuyền thu hoạch hoa nhằm đạt năng suất tối đa, tiết kiệm tài nguyên cũng như nguồn nhân lực.

Từ năm 2014, công ty bắt đầu nghiên cứu và phát triển các loài côn trùng và nấm có ích để ứng dụng vào trong sản xuất. Thông qua sử dụng Bio-Pro để trồng và kiểm soát sâu bệnh, công ty đã giảm thiểu tối đa việc sử dụng hóa chất trên các loại hoa khác nhau, từ đó mang đến những sản phẩm hoa sạch, an toàn, nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

TIẾT KIỆM TÀI NGUYÊN & TÁI SỬ DỤNG VẬT TƯ NGUYÊN LIỆU

Dalat Hasfarm đầu tư hệ thống xử lý và tái sử dụng nước thải tiên tiến để chủ động được nguồn nước trồng hoa, giảm thiểu các tác động liên quan đến nước thải gây hại cho môi trường.

Các nguyên vật liệu từ trang trại cũng được tái sử dụng để hạn chế việc tiêu thụ vật liệu công nghiệp, tiết kiệm năng lượng trong sản xuất.

Giá thể trồng hoa chậu cũng được sản xuất từ thân hoa sau thu hoạch, phối trộn với xơ dừa, các loại nấm có ích và phân hữu cơ để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây trong trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.

NHỮNG ĐÓNG GÓP CHO XÃ HỘI

Kể từ khi thành lập đến nay, Dalat Hasfarm đã giải quyết và mang lại việc làm ổn định cho hàng nghìn công nhân viên lao động tại địa phương, với các chế độ BHYT, BHXH và phúc lợi đầy đủ cho người lao động.

Dalat Hasfarm cũng là nhà tài trợ thường xuyên cho chương trình Operation Smiles – chương trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em hở hàm ếch, giúp mang lại Nụ cười cho Trẻ em Việt Nam.

Phát triển bền vững đã và đang khẳng định vai trò quan trọng không chỉ trong lĩnh vực Nông nghiệp mà còn ở mọi ngành nghề, nhằm đảm bảo việc sản xuất & sử dụng các sản phẩm tiêu dùng không gây ra các tác động xấu đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Dalat Hasfarm