Quỹ Thomas Hooft đồng hành cùng các gia đình và học sinh khó khăn

Quỹ Thomas Hooft đồng hành cùng các gia đình và học sinh khó khăn

Tin tức

05-11-2020

Trải qua 26 năm phát triển theo định hướng bền vững, bên cạnh mục tiêu sản xuất ra những cây hoa chất lượng cao, giảm tác động môi trường, Dalat Hasfarm cũng đặc biệt chú trọng đến mục tiêu thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp đối với xã hội.

Trên cơ sở đó, Quỹ Thomas Hooft đã được công ty thành lập năm 2015, nhằm mục đích hỗ trợ cộng đồng thông qua các dự án tài trợ từ thiện. Quỹ được lấy tên ôngThomas Hooft - vị Tổng giám đốc đầu tiên và dẫn dắt  Dalat Hasfarm từ năm 1994 đến 2012.

Trong 5 năm qua, quỹ Thomas Hooft đã tài trợ gần 5 tỷ đồng để  xây nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn, cấp học bổng cho  học sinh, sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt tại các trường tiểu học, trung học và đại học tại tỉnh Lâm Đồng, đồng thời cũng tài trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên  trường Đại học Đà Lạt và  học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Hà Nội.

Tháng 12 năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Công ty đã tổ chức Chương trình đi bộ từ thiện quanh Hồ Xuân Hương ( thành phố Đà Lạt) nhằm gây quỹ xây dựng nhà tình thương cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Sự kiện này đã đóng góp được 400 triệu đồng cho TP Đà Lạt, huyện Đơn Dương, huyện Lâm Hà  để xây dựng nhà cho người nghèo.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được của năm 2019,  năm nay, Chương trình đi bộ từ thiện này sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 6/12/2020 tại thành phố Đà Lạt để gây quỹ hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, hỗ trợ trang thiết bị cho Hội Người khiếm thị tỉnh Lâm Đồng và Trường Khiếm thính tại  thành phố Đà Lạt.

Trong năm 2021, Công ty dự kiến sẽ mở rộng các chương trình tài trợ đến các tỉnh Miền Tây Nam Bộ.

Dalat Hasfarm tin rằng  các hoạt động của Quỹ Thomas Hooft sẽ góp phần tích cực trong việc cải thiện các điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên cũng như cải thiện điều kiện sống cho những người dân nghèo ở các địa phương.

Một số hình ảnh trao tặng tài trợ năm 2020:

+ Xây nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn tại Lâm Đồng

+ Tài trợ học bổng cho học sinh nghèo tại Phúc Thọ và Đơn Dương:

Dalat Hasfarm