Dalat Hasfarm mời nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng thế giới về đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên.

Dalat Hasfarm mời nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng thế giới về đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên.

Tin tức

26-04-2016

Nhằm nâng cao tay ghề cho các nghệ nhân cắm hoa tại công ty cũng như cập nhật xu hướng màu sắc 2016 về các mẫu hoa được ưa chuộng trên thế giới. Từ ngày 18 – 23/04/2016 Dalat Hasfarm đã mời nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng thế giới Len Alkemade về Việt Nam đào tạo cho nhân viên

Với 40 năm kinh nghiệm trong nghề và đã từng đi biểu diễn ở các nơi trên thế giới, đồng thời  tham gia giảng dạy nghệ thuật cắm hoa tại nhiều nước châu Á, nghệ nhân Alkemade đã chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, nhận xét, đánh giá các ưu nhược điểm cho gần 30 nhân viên cắm hoa của Dalat Hasfarm, từ đó giúp nâng cao tay nghề, mở rộng kiến thức về những loại hình cắm hoa đang là xu hướng trên toàn cầu, nhằm tạo ra những mẫu hoa đẹp phục vụ khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ.
 

Toàn cảnh buổi học cắm hoa nghệ thuật ngày 21/4/2016
 

Chỉ sau một thời gian ngắn, các học viên đã tạo nên những tác phẩm hoa cưới đẹp mắt.            
 

Ông Len Alkemade đang đánh giá mẫu hoa của một học viên.

Sau ngày giảng dạy đầu tiên, chúng tôi đã có dịp trao đổi với ông về một số vấn đề.

Hỏi: Ông đánh giá thế nào về sự kiện lần này? Theo ông, Dalat Hasfarm đã tổ chức chuyên nghiệp chưa?
Đáp: Đây là một sự kiện đặc biệt, được tổ chức chu đáo. Tôi rất vui khi được mời sang tham gia sự kiện lần này, nếu trong tương lai, Dalat Hasfarm có nhã ý tiếp tục mời tôi sang giảng dạy, tôi sẽ đồng ý ngay.

Hỏi: Ông nhận xét thế nào về kỹ năng, kinh nghiệm của các nhân viên cắm hoa của Dalat Hasfarm?
Đáp: Kỹ năng của họ rất tốt. Tuy nhiên, một nhược điểm rất dễ nhận ra của những người làm việc trong cửa hàng hoa là họ thiếu ý tưởng, thiếu sự sáng tạo. Điều này cũng không thể trách họ, vì trong một cửa hàng hoa, chỉ cần một vài mẫu có kiểu dáng cố định, như dáng tròn chẳng hạn, họ thường cắm dáng tròn lắm, và có cách phối màu cũng cố định nốt. Dẫu vậy, trong lớp học, chỉ cần tôi yêu cầu họ làm khác đi, họ có thể hiểu và làm được những mẫu rất đẹp.

Hỏi: Vậy nghĩa là họ cần một cái gì đó thúc đẩy đúng không?
Đáp: Vâng, có thể nói là vậy. Họ cần “động lực”, “ép” họ nghĩ ra ý tưởng của riêng mình, phong cách của riêng mình. Họ khá là e dè khi thực hiện những cái mới, ví dụ, tôi bảo họ chỉ cắm toàn hoa Lily thôi, hoặc tạo ra mẫu có góc cắm khác, xiên, thẳng chẳng hạn, không tròn nữa, lúc đầu họ bối rối lắm, nhưng càng về sau, họ càng dạn dĩ và tạo nên những tác phẩm đẹp. Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, đó cũng là một trong những điểm tôi nhấn mạnh nhất trong lớp học của mình. Cách phối màu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hình thành phong cách cắm hoa của từng người. Nói chung, nếu chỉ cần đáp ứng nhu cầu của một cửa hàng hoa, kỹ năng của họ như vậy là rất tốt rồi, nhưng nếu xét trên cấp độ cắm hoa “nghệ thuật”, họ còn phải học hỏi thêm nữa.

Hỏi: Đây không phải lần đầu tiên ông sang Việt Nam và ông cũng đã quen thuộc với thị trường hoa châu Á, vậy ông có nhận xét gì về ngành công nghiệp hoa Việt Nam và công ty Dalat Hasfarm chúng tôi?
Ngành công nghiệp hoa của Việt Nam còn rất non trẻ, và cần phải phát triển nhiều nếu muốn bắt kịp thế giới. Dalat Hasfarm là một công ty lớn, có tương lai rất tươi sáng, phải nói là vậy. Tôi nghĩ công ty các bạn sẽ ngày càng phát triển.
 

Cảm ơn ông về những đóng góp chân thành ngày hôm nay.