Dalat Hasfarm tổ chức đi bộ gây quỹ từ thiện

Dalat Hasfarm tổ chức đi bộ gây quỹ từ thiện

Tin tức

17-12-2019

Mỗi người tham gia đi bộ từ thiện, đã đóng góp 500.000đ vào quỹ xây nhà tình thương, số tiền này được trích từ quỹ Thomas Hooft của Công ty Dalat Hasfarm.

Trách nhiệm với cộng đồng

Chương trình đi bộ gây quỹ từ thiện diễn ra vào ngày 8.12.2019, tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty Dalat Hasfarm. Và theo định hướng phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm cao đối với cộng đồng.

Là hoạt động đi bộ gây quỹ xây dựng nhà tình nghĩa nên ngay từ sáng sớm, người dân Đà Lạt và du khách đã đến rất đông để hòa cùng dòng người đi bộ là đại diện chính quyền địa phương; giảng viên, sinh viên trường Đại học Đà Lạt; Ban Giám đốc, công nhân, nhân viên Công ty TNHH Dalat Hasfarm… để cùng nhau đi bộ hết vòng Hồ Xuân Hương trong không khí vui vẻ, đầy nhiệt huyết.

Lãnh đạo công ty, địa phương, cán bộ nhân viên, người dân Đà Lạt và khách du lịch tham gia đi bộ gây quỹ vì người nghèo

Theo Ban tổ chức, có khoảng 800 người tham gia đi bộ, mỗi người gián tiếp đóng góp vào quỹ chương trình 500.000đ, số tiền này được trích từ quỹ Thomas Hooft của Công ty Dalat Hasfarm.

Toàn bộ số tiền thu được, đã đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của Thành phố Đà lạt,  Huyện Đơn Dương và Huyện Lâm Hà để xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo.

Phát biểu cảm ơn những người đồng hành cùng Dalat Hasfarm, ông Aad Gordijn - Tổng giám đốc Công ty TNHH Dalat Hasfarm chia sẻ: “Thông qua chương trình đi bộ từ thiện này, chúng tôi muốn chia sẻ niềm vui của chúng tôi với các bạn, cán bộ công nhân viên Công ty Dalat Hasfarm, chúng tôi cũng muốn chia sẻ niềm vui này với các vị lãnh đạo TP Đà Lạt, huyện Lâm Hà, huyện Đơn Dương. Chúng tôi đặc biệt chia sẻ niềm vui của chúng tôi với các bạn sinh viên trường Đại học Đà Lạt, với bà con và khách du lịch…

Ông Aad Gordijn - Tổng giám đốc Công ty TNHH Dalat Hasfarm tặng tiền gây quỹ cho đại diện địa phương

Với định hướng phát triển bền vững và cam kết đồng hành cùng cộng đồng, chúng tôi tổ chức cuộc đi bộ này để chia sẻ, tri ân với bà con đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong thời gian vừa qua.

Chương trình đi bộ từ thiện được tài trợ bởi quỹ Thomas Hooft của Dalat Hasfarm. Ông Thomas Hooft là một trong những người sáng lập ra Công ty Dalat Hasfarm. Khi ông qua đời, Công ty quyết định thành lập quỹ Thomas Hooft. Trong 3 năm qua, quỹ Thomas Hooft đã tài trợ cho tỉnh Lâm Đồng hơn 5 tỷ đồng, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.”

Phát triển bền vững

Sau 25 năm hình thành và phát triển, Dalat Hasfarm trở thành một trong những công ty trồng hoa lớn nhất, thành công nhất trên thế giới, với hơn 4.000 cán bộ công nhân viên và có chi nhánh ở 5 quốc gia khác nhau, vững vàng đưa Việt Nam lên bản đồ hoa tươi thế giới.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh không ngừng lớn mạnh, trong suốt 25 năm qua, Dalat Hasfarm luôn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, an toàn cho người dùng và người lao động.

Công nghệ thu hoạch hoa tươi ngay trên đồng của Dalat Hasfarm

Từ năm 2014, công ty đã nghiên cứu và phát triển các loài côn trùng và nấm có ích để ứng dụng vào trong sản xuất. Thông qua sử dụng Bio-Pro để trồng và kiểm soát sâu bệnh, Dalat Hasfarm đã giảm thiểu việc sử dụng hóa chất trên các loại hoa khác nhau.

Công ty cũng sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, hệ thống sưởi ấm, hệ thống đèn LED và băng chuyền thu hoạch hoa nhằm đạt năng suất tối đa, tiết kiệm tài nguyên cũng như nguồn nhân lực. Ngoài ra, với việc sử dụng hệ thống xử lý và tái sử dụng nước thải tiên tiến, Dalat Hasfarm đã chủ động được nguồn nước trồng hoa cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, Dalat Hasfarm cũng khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng túi nylon, với phương châm: “Giảm vật liệu nhựa cho thế hệ tương lai”.

Cụ thể, tại shop, một số loại chậu nhựa được thay thế bằng chậu sơ dừa, sử dụng túi bọc bằng chất liệu phân hủy sinh học để thay thế cho túi bọc bằng nhựa; sử dụng giấy để hạn chế dùng nhựa trong các bó hoa. Đối với khách hàng bán buôn, công ty khuyến khích khách hàng sử dụng lại hộp carton để được giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.

Không gian trưng bày hoa thân thiện với môi trường tại cửa hàng bán lẻ

Tuy nhiên, vẫn có đến 50% khách hàng không quen sử dụng chậu sơ dừa vì nó thiếu tính mỹ thuật. Và giải pháp của công ty là tặng thêm chậu giấy để truyền thông điệp đến khách hàng về việc hạn chế sử dụng nylong, tham gia từng hành động nhỏ trong bảo vệ môi trường.

Mỗi tuần hoặc mỗi tháng, Dalat Hasfarm tổ chức một ngày bền vững cho tất cả các shop và khối văn phòng. Nhằm mục đích khuyến khích nhân viên nâng cao nhận thức của phong trào bền vững trong toàn bộ nhân viên Đà Lạt Hasfarm.

Việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, Dalat Hasfarm đã nâng cao năng suất với sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 200 triệu cành hoa, 6 triệu chậu hoa và 450 triệu ngọn giống, cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

 

Dalat Hasfarm