Lịch sử hình thành của loài hoa mang tên Calimero

Lịch sử hình thành của loài hoa mang tên Calimero

Tin tức

09-07-2015

Kĩ thuật lai giống, chọn lọc thế hệ đầu tiên của Calimero

Với kĩ thuật lai truyền thống, những hạt giống tốt nhất đã được lựa chọn, sau đó đem di trồng trong năm 2007 tại đất nước Hà Lan xinh đẹp để tạo ra giống cây Calimero. Những cây mẹ tự thụ phấn và hạt giống sẽ được thu thập từ những cây mẹ đó.
 

Các hạt giống cho hoa vào năm 2008, tại thời điểm đó, các hạt giống Calimero được chọn là: Calimero hồng, Calimero Shiny, Calimero Minty, Calimero xanh và Calimero vàng. Những cây giống sau đó được nhân giống vô tính sớm nhất có thể và những thử nghiệm được tiến hành trong suốt năm 2008, quá trình nhân giống đã được diễn ra tại các trang trại có quy mô lớn hơn.

Ngày ra đời thật sự của Calimero.

Calimero hồng là cơ sở để cho ra đời các sắc màu của hoa sau đó. Trong năm 2009, ngoài Calimero hồng ra còn có màu kem, màu cá hồi, hồng đậm, màu trắng tuyết, màu mơ chin, màu nâu sữa, và một loại màu tím.

Trong những năm sau đó, 2010 và 2011 đã có thêm các màu khác như đỏ, tím sẫm và màu vàng Shiny với chút màu trắng Snow, trông chúng như những bông hoa tuyết của nắng! Những màu sắc này đang là những màu phổ biến nhất. Màu mới nhất của chúng tôi là màu cam ấm áp.

Các nhà nghiên cứu đã cố gắng để hoàn thiện thêm những màu sắc mới và sẽ không bao giờ dừng lại.

Giới thiệu và đặt tên

Những thế hệ đầu tiên của Calimero được trồng và giới thiệu tại thị trường Hà Lan hợp tác cùng với những người dân trồng hoa địa phương “De Landscheiding” năm 2008. Nó được cung cấp dưới hình thức của những bó hoa nhỏ xinh cùng màu. Để phân biệt nó trên thị trường, những loại hoa này được đặt tên chung là đại gia đình Calimero. Đối với người dân Châu Âu, ý nghĩa của hoa là “Sự thân thiện, lòng cảm thông bé nhỏ”, điều này được họ rút ra sau khi bộ phim hoạt hình về Calimero được trình chiếu với hình ảnh của chú gà nhỏ bé cứ đi lang thang với mảnh vỏ trứng trên đầu.

Tính tới thời điểm này, chỉ có hai nhà sản xuất độc quyền Calimero; đó là vườn ươm “De Láncheiding” ở Hà Lan và Dalat Hasfarm ở Việt Nam.