Thomas Hooft, 20 năm nỗ lực đã đưa Việt Nam lên bản đồ Hoa thế giới

Thomas Hooft, 20 năm nỗ lực đã đưa Việt Nam lên bản đồ Hoa thế giới

Tin tức

06-02-2013

TP Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 12, 2012
Ngày 01/12/2012, Công ty TNHH Agrivina, tên thương mại Dalat Hasfarm® (gọi tắt là Dalat Hasfarm®) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và cũng là 20 năm đóng góp của ông Thomas Hooft vào ngành trồng hoa ở Việt Nam. Sự kiện mang ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội bởi nó là một bằng chứng thực tiễn cho chính sách đúng đắn của nhà nước trong việc mời gọi, hợp tác đầu tư nước ngoài để phát triển nền nông nghiệp Việt Nam.

Những nỗ lực của ông Thomas Hooft từ năm 1992, mà cụ thể là việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại từ Hà Lan đã làm nên một cuộc cách mạng thật sự cho ngành trồng hoa của Đà Lạt. Ông chia sẻ: “20 năm trước khi tôi bắt đầu xây dựng nhà kính trồng hoa tại Dalat Hasfarm®, rất nhiều người bạn chân thành nói tôi là “Người Hà Lan điên”, bởi họ đã quen với việc hoa được trồng giữa đất trời sẽ tự lớn lên. Nhưng đến nay tôi rất vui khi nhìn diện mạo các khu vực trồng hoa của người dân Đà Lạt cũng được bao phủ bởi các nhà kính san sát nhau đạt diện tích hơn 2000 ha.”

Tự coi mình là một người nông dân Việt Nam, với quan điểm kinh doanh có trách nhiệm xã hội, Thomas Hooft đã rất thành công trong mô hình hợp tác chuyển giao cây giống và công nghệ trồng hoa giữa Dalat Hasfarm® với người nông dân địa phương. Trong đó phải kể đến 80 triệu cành hoa xuất khẩu giữ kỷ lục lớn nhất Đông Nam Á mà ông nâng niu gọi là Hoa từ trái tim Việt Nam.

Năm 2012 là cột mốc đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của Dalat Hasfarm®. Tính đến nay, với diện tích canh tác hơn 300 ha, trung bình mỗi năm Dalat Hasfarm® sản xuất trên 100 triệu cành hoa. Các sản phẩm đa dạng từ hoa cắt cành, lá trang trí, hoa chậu được phân phối qua các trung tâm phân phối và cửa hàng của công ty tại TP HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Nội và hệ thống siêu thị Metro, Big C cả nước. Dalat Hasfarm® cũng tiên phong nhập khẩu và phát triển các loại hoa cao cấp từ Hà Lan và nhiều nước trên thế giới.

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Phòng Marketing - Dalat Hasfarm
Điện thoại: 08.3811 5887